DMCA.com Protection Status
CTY TNHH KIẾN TRÚC ALA
06 Nguyễn Hiền Điều,
P. An Hòa, TP. Rạch Giá, KG
☎️ 02973.68.5555
📞 Hotline: 0988 862 862
Email: info@kientrucala.com
9 sai lầm khi Thiết Kế Nhà Bếp có thể sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

Nhà bếp của bạn là một trong những căn phòng ấm cúng nhất, được sử dụng nhiều nhất trong nhà bạn. Chúng tôi dành nhiều thời gian ở đây, vì vậy nó sẽ thuận tiện và đa chức năng. Nhưng có một số sai lầm trong Thiết Kế Nhà Bếp dẫn đến những bất tiện liên tục. Bạn có muốn đặt một chiếc lò nướng ngay bên cạnh tủ lạnh? Nếu bạn không chắc chắn, thì bài viết này là một thứ phải đọc!

Bright Side đã thu thập những sai lầm phổ biến nhất trong Thiết Kế Nhà Bếp và tìm ra những lời khuyên hữu ích cho những ai muốn có một căn bếp hoàn hảo.

1. Các tầng không thích hợp trong nhà bếp

Mặc dù sàn gỗ công nghiệp thực sự phổ biến, nhưng không nên đặt nó trong nhà bếp vì nó có thể nổi lên do nước. Nếu bạn đặt gạch xuống, nhà bếp của bạn trông sẽ không ấm cúng vì chân bạn sẽ luôn cảm thấy lạnh và xoong, chảo của bạn có thể bị vỡ nếu chúng rơi xuống.

Chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp gạch lát và gỗ biến tính nhiệt. Đặt gạch ngay gần mặt bàn và đặt gỗ biến đổi nhiệt trong khu vực ăn uống.

2. Không có khoảng cách giữa các thiết bị


Vùng đệm là vùng giữa tủ lạnh, bồn rửa và bếp điện. Đó là điều bắt buộc vì bạn lấy sản phẩm ra khỏi tủ lạnh, rửa sạch rồi nấu. Bạn cũng không nên đặt lò nướng ngay cạnh tủ lạnh: tủ lạnh của bạn có thể hỏng sớm hơn. Do nhiệt độ cao, tủ lạnh hoạt động khó khăn hơn để giữ nhiệt độ lạnh của nó. Để bếp cách xa nước, đừng đặt bếp ngay gần bồn rửa.

3. Để khoảng trống dưới chân tủ bếp


Nếu bạn không để khoảng trống dưới chân tủ bếp, bạn không cần phải lau chùi bên dưới tất cả các ngăn tủ và loại bỏ bụi cũng như các vật dụng khác bị thất lạc ở đó. Hơn thế nữa, nhà bếp của bạn trông gọn gàng hơn với tấm ván 5 inch này.

4. Không đủ ánh sáng


Ánh sáng trong Thiết Kế Nhà Bếp là vô cùng quan trọng. Nhà bếp sáng màu trông lớn hơn, nhưng nếu ngăn kéo của bạn có màu tối hơn, đừng quên mua thêm đèn. Nên lắp nhiều đèn: đèn chính từ trên cao, đèn chiếu sáng ngay trên mặt bàn và một đèn đẹp phía trên bàn ăn.

Điều quan trọng nữa là phải đặt tất cả các ổ cắm theo cách phù hợp (và thoải mái nhất). Nhà bếp của bạn càng có nhiều ánh sáng thì việc nấu nướng càng thuận tiện.

5. Các đường nối phụ trên một dấu gạch chéo ngược


Một tấm kính cường lực trông thực sự tuyệt vời, đó là lý do tại sao nhiều người yêu thích nó. Nhưng đừng quên rằng bụi bẩn sẽ luôn bám sau kính. Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và mua kính giá rẻ, nó có thể bị xước và nứt. Kết quả là, nhà bếp của bạn sẽ trông không được gọn gàng.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng thủy tinh, hãy đặt một miếng dài của nó. Kính không được chia thành các tấm.

6. Các góc trống


Điều quan trọng trong Thiết Kế Nhà Bếp là phải sử dụng tất cả các góc, đặc biệt là khi nói đến các phòng nhỏ. Các khay xoay có thể dễ dàng thay thế các ngăn kéo vô dụng. Cửa xếp khá đắt nhưng chúng thực sự không thể thiếu: bạn sẽ có thể sử dụng tất cả không gian bên trong.

Các ngăn kéo góc và chéo cũng là một giải pháp tuyệt vời. Bạn thậm chí có thể đặt một lò nướng hoặc một bồn rửa ở đó, nhưng đừng quên sử dụng sét tốt.

7. Bồn rửa bất tiện


Những điều quan trọng nhất của bồn rửa là sự tiện lợi và khả năng sử dụng. Nếu bạn luôn thích bồn rửa hình tròn, đừng mua bồn rửa hình vuông, nó sẽ khiến bạn khó chịu. Bồn rửa phải rộng rãi và được làm bằng vật liệu có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Việc chọn kích thước phù hợp cũng rất quan trọng: các chuyên gia cho rằng độ sâu tốt nhất là 7 inch.

8. Ngăn kéo nặng trên tường mỏng


Bạn chỉ có thể đặt kệ và ngăn kéo trên các bức tường chịu lực. Một bức tường thạch cao sẽ không chịu được trọng lượng nặng như vậy, vì vậy đừng mạo hiểm.

9. Sắp xếp thiết bị nhà bếp bất tiện

Không nên đặt các thiết bị nhà bếp quá cao hoặc quá thấp. Cân nhắc chiều cao của bạn – tốt nhất là ngang với vòng eo của bạn. Ví dụ: tốt hơn là bạn nên đặt lò nướng ra khỏi sàn để không bị bỏng khi lấy đồ ra khỏi đó.

Bạn đã bao giờ phải đối mặt với bất kỳ sai lầm trong Thiết Kế Nhà Bếp chưa? Hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

Mời bạn đánh giá

0988.862.862
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon