DMCA.com Protection Status
CTY TNHH KIẾN TRÚC ALA
06 Nguyễn Hiền Điều,
P. An Hòa, TP. Rạch Giá, KG
☎️ 02973.68.5555
📞 Hotline: 0988 862 862
Email: info@kientrucala.com
8 thủ thuật thiết kế nội thất giúp việc dọn dẹp dễ dàng hơn

1. Gạch nguyên khối

Mặt bàn bếp và bồn rửa phải càng chắc chắn càng tốt, không để một chút bụi bẩn nào lọt vào giữa chúng.

2. Ván sàn không vát mép

Khi sàn hoàn toàn phẳng và tất cả các tấm ván khít vào nhau, việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn nhiều. Khi lựa chọn giữa các bảng có hoặc không có vát mép, bạn nên ưu tiên loại sau vì việc ghép các bảng sẽ chính xác hơn nhiều. Khi chọn một tấm gỗ hoặc tấm laminate có cạnh vát, giống như bạn muốn dành nhiều thời gian hơn cho việc lau chùi, bởi vì chúng ta sẽ buộc phải làm sạch bụi bẩn rơi giữa các vết nứt.

3. Ngói liền mạch

Sự khác biệt chính giữa khảm liền mạch và truyền thống là trước đây không có vát mép ở các cạnh. Tất cả các bộ phận khớp với nhau, tạo ra một lớp phủ toàn diện, dễ lau chùi. Các mối nối giữa các viên gạch càng mỏng càng tốt và bụi bẩn sẽ ít bám vào chúng hơn.

4. Trát vữa với tông màu tối hơn

Keo chà ron trên gạch nên được chọn có màu sẫm hơn vùng tối nhất của gạch. Keo chà ron, đặc biệt là keo chà ron xi măng, hút nhiều chất bẩn nên đặc biệt dễ nhìn thấy ở những khe hở nhẹ.

5. Màu đất xám

Bụi tích tụ trong nhà có màu xám trung bình, đó là lý do tại sao nó có thể nhìn thấy rõ ràng trên sàn nhà màu đen hoặc trắng. Trên sàn màu xám, nó sẽ gần như vô hình, điều này sẽ tạo ra ảo giác về một ngôi nhà sạch sẽ, ngay cả khi căn phòng rõ ràng cần được dọn dẹp.

6. Nói không với thảm

Thảm thực sự là nam châm hút bụi bẩn, càng để lâu càng chất đống và khó giặt sạch hơn.

7. Tủ có ván chân tường

Bụi bám quanh chân đồ đạc. Để không phải khổ sở khi cố gắng chui vào góc đầy bụi dưới tủ, bạn nên chọn đồ nội thất có ván chân tường che đi phần chân.

8. Bồn cầu treo tường không viền

Bạn có thể nói lời tạm biệt một lần và mãi mãi với vi khuẩn tích tụ dưới vành bồn cầu chỉ bằng cách loại bỏ vành bồn cầu. Các mô hình treo có thể giúp giảm thời gian làm sạch vì bạn có thể lau bên dưới chúng một cách đơn giản.

-st-

Mời bạn đánh giá

0988.862.862
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon