DMCA.com Protection Status
CTY TNHH KIẾN TRÚC ALA
06 Nguyễn Hiền Điều,
P. An Hòa, TP. Rạch Giá, KG
☎️ 02973.68.5555
📞 Hotline: 0988 862 862
Email: info@kientrucala.com
8 Lưu ý trong thiết kế nội thất để có ngôi nhà đẹp hơn mong đợi

Bạn nhận thấy rằng tất cả nội thất đều có rất nhiều điểm chung: tất cả đều nguyên bản, được bố trí một cách thông minh và vô cùng hợp lý. Dưới đây là những gì bạn nên làm để ngôi nhà của mình trông hấp dẫn và độc đáo nhé.

1. Chọn màu phù hợp

Màu sắc của căn phòng làm thay đổi trực quan nó: ví dụ, màu sáng có thể làm cho ngay cả một căn hộ nhỏ trông rộng rãi hơn. Tuy nhiên, gần đây hầu hết các ngôi nhà đều có xu hướng hướng tới “50 sắc thái của màu be”. Đúng, màu này trông quý phái, nhưng màu be không phải là màu duy nhất đẹp. Bạn có thể chọn màu xanh nhạt, màu oải hương, màu bạc hà, các sắc độ xám khác nhau – tất cả sẽ trông tươi tắn và không kém phần sang trọng.

Đây là một ví dụ về màu xám trong nội thất.

2. Sử dụng đúng điểm nhấn

Những điểm nhấn sáng sủa trên nền đơn điệu có thể trở thành điểm nhấn cho nội thất của bạn. Đây có thể là những chiếc gối, tấm thảm, chao đèn, bức tranh sống động…

Bạn cũng có thể thêm điểm nhấn với sự trợ giúp của các mẫu hình học và trừu tượng.

3. Đừng ngại thử nghiệm

Dám thử nghiệm không chỉ với đồ nội thất và phụ kiện mà còn với những thứ cơ bản như sàn. Chỉ cần nhớ rằng một sàn “đang hoạt động” yêu cầu các yếu tố khác ít nhiều phải trung tính để không để mọi thứ biến thành một hỗn hợp xa hoa.

 

4. Chơi với không gian

Màu sắc không phải là cách duy nhất giúp căn hộ trở nên rộng rãi hơn. Ví dụ, gương cũng có thể phóng to không gian một cách trực quan.

 

5. Chọn ánh sáng phù hợp

Càng nhiều ánh sáng càng tốt. Bạn có thể sử dụng các kiểu chiếu sáng hoàn toàn khác nhau: đèn chiếu sáng trung tâm, đèn chiếu sáng âm tường, đèn chiếu sáng điểm nhấn, đèn bàn, đèn sàn, v.v.

 

6. Đừng quên về trang trí thêm cây trồng

Đừng ngần ngại sử dụng cây trồng trong nội thất của bạn. Chúng sẽ làm cho bất kỳ căn phòng nào trông tươi mới hơn. Ngoài ra, tất cả các loại phụ kiện – bìa mềm, thảm, gối trang trí, tranh trừu tượng, áp phích, đồng hồ tối giản, lọ hoa rực rỡ, giỏ dệt, lọ hoa quả – tất cả sẽ làm cho căn phòng trở nên mềm mại và sống động.

 

7. Đừng lạm dụng quá mức

Tránh lạm dụng quá nhiều gạch ốp tường có nhiều hoa văn, giải pháp tốt nhất vẫn là sơn tường và chọn tông màu chủ đạo cho căn phòng. Cố gắng tránh các công trình xây dựng nhiều cấp.

 

8. Điều quan trọng nhất bạn nên làm là thiết kế phòng ngủ ưng ý bạn nhất

Hãy nhớ rằng: nếu có một chiếc giường trong phòng ngủ mà bạn ưng ý nhất, nó phải trông giống như hoàng gia. Sử dụng vỏ bọc, nhiều gối và thảm mềm. Giường sẽ trở thành nơi ấm cúng nhất trong nhà của bạn … ấm cúng đến mức bạn sẽ muốn nằm xuống ngay khi nhìn thấy nó.

-st-

Mời bạn đánh giá

0988.862.862
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon