DMCA.com Protection Status
CTY TNHH KIẾN TRÚC ALA
06 Nguyễn Hiền Điều,
P. An Hòa, TP. Rạch Giá, KG
☎️ 02973.68.5555
📞 Hotline: 0988 862 862
Email: info@kientrucala.com
7 Sai lầm trong thiết kế nội thất làm mất không gian của bạn

Thiết kế nội thất cho một căn hộ nhỏ để nó trông lớn hơn là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng không phải là không làm được. Có một số thủ thuật sẽ giúp bạn mở rộng diện tích một cách trực quan, làm cho không gian sáng hơn và rộng hơn mà không làm mất chức năng của nó.

Chúng tôi sẽ cho bạn biết về những sai lầm phổ biến nhất làm mất diện tích khi thiết kế không gian nhỏ và giải pháp khắc phục.

1. Đồ đạc cố định có trọng lượng lớn


Ngay cả khi bạn sử dụng tối thiểu đồ đạc, một chiếc bàn hoặc một chiếc ghế bành cho bữa trưa là điều bắt buộc. Và nếu khi mua một chiếc ghế sofa, bạn thường phải lựa chọn giữa kích thước và sự thoải mái, thì khi chọn ghế bạn không phải lo lắng nhiều. Mua một chiếc bàn kính và một vài chiếc ghế nhẹ: chúng sẽ gần như vô hình trong không gian, điều đó có nghĩa là chúng sẽ không trực quan “đánh cắp” những mét vuông quý giá trong căn hộ của bạn.

2. Rèm cửa sổ


Chúng ta đã quen với việc treo nhiều lớp kết cấu vải tuyn, hoặc những tấm rèm dày trên cửa sổ. Tuy nhiên, trong các phòng ngủ nhỏ, nơi mà mỗi cm nhỏ đều quan trọng, tốt hơn là nên sử dụng rèm hoặc rèm che màu. Chúng không đánh cắp một cm nào của bề mặt căn phòng, và mặt khác, chúng cho phép sử dụng bậu cửa sổ như một nơi lưu trữ bổ sung, hoặc thậm chí là một không gian để ngồi.

3. Thiếu ánh sáng tự nhiên


Phòng càng tối thì càng ít rộng rãi. Nếu cửa sổ trong căn hộ của bạn đối diện với phía tối, hãy treo một chiếc gương ở phía trước nó: ngay cả một lượng nhỏ ánh sáng cũng sẽ phản chiếu ra khỏi bề mặt của nó, và điều này sẽ làm cho căn phòng trở nên đồ sộ hơn rất nhiều.

4. Màu sắc đa dạng


Nếu bạn không chắc mình có thể lựa chọn hài hòa sự kết hợp cho căn phòng, hãy sử dụng quy tắc mà ngay cả các nhà thiết kế cũng đã áp dụng: không sử dụng quá 3 màu cho nội thất. Đồng thời, hiệu trưởng nên chiếm khoảng 60 phần trăm của toàn bộ không gian, đặc biệt là khi thiết kế các bức tường và trần nhà. Trong cùng một bóng râm, bạn không thể giới hạn bản thân và sử dụng một số loại khác nhau.

5. Tất cả đều màu trắng


Mọi người đều biết rằng màu trắng khiến bạn trông béo hơn. Điều này không chỉ áp dụng cho hình mà còn cho cả nội thất. Vì lý do này, trong những căn phòng nhỏ, các bức tường thường có các sắc độ trắng khác nhau. Tuy nhiên, về mặt hình ảnh, nó thường ngăn cản bạn tạo thêm khối lượng đó và làm cho nó phẳng, điều này tất nhiên cũng “đánh cắp” không gian. Vì vậy, hãy cố gắng sơn toàn bộ bằng màu sáng khác với màu trắng nhạt, chẳng hạn như màu xám, màu phấn hoặc màu trắng ngà.

6. Trang trí thêm trong nhà bếp


Mặc dù nhà bếp là một nơi nấu ăn, nhưng nó cũng phải đẹp. Chúng ta thường khiến căn phòng này choáng ngợp với những vật dụng không cần thiết như bình hoa, tranh vẽ và các vật dụng trang trí khác, mặc dù có kích thước lớn nhưng về mặt thị giác, diện tích sẽ giảm đi đáng kể. Sơn không gian trên và dưới giữa các đồ nội thất bằng màu sắc tươi sáng hoặc bọc nó bằng tranh ảnh, đĩa đầy màu sắc mà bạn sẽ nấu ăn, thớt đẹp và phụ kiện đồ nội thất tương phản sẽ thay đổi diện mạo của nơi đó rất nhiều.
7. Kệ bếp


Một không gian thoáng là một lợi thế lớn. Bạn có chắc không? Ồ không! Kệ như vậy chỉ tốt cho các bài báo trên tạp chí. Trên thực tế, những nơi này nhanh chóng trở thành những nơi lộn xộn, đặc biệt là trong nhà bếp. Thay thế chúng bằng những chiếc tủ treo trên tường với một màu duy nhất: chúng sẽ hòa hợp với không gian xung quanh và căn phòng sẽ có vẻ lớn hơn một chút.

-st-

Mời bạn đánh giá

0988.862.862
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon