12 sai lầm thường mắc phải khi trang trí căn hộ nhỏ

Một căn hộ nhỏ có thể khá ấm cúng nếu bạn tránh một số chi tiết nhất định và tận dụng những bí quyết của các nhà thiết kế giàu kinh nghiệm. Việc lựa chọn chính xác màu sắc, phụ kiện và đồ nội thất sẽ cho phép bạn mở rộng một cách trực quan một không gian nhỏ.

Chúng tôi sẽ cho bạn biết những điều bạn nên tránh nếu bạn là chủ sở hữu của một căn hộ nhỏ, để ngôi nhà có đủ chức năng nhất có thể và trông nó rộng hơn.

1. Giấy dán tường có viền


Một giải pháp thiết kế thú vị như vậy hiếm khi có vẻ thích hợp trong một căn hộ nhỏ. Giấy dán tường có viền chia các bức tường thành 2 phần một cách trực quan và chỉ nhấn mạnh sự thiếu không gian và thu hút sự chú ý không cần thiết vào các bức tường của căn phòng. Nếu bạn muốn tự do thoải mái với tưởng tượng, tốt hơn là nên thêm gương: chúng sẽ mở rộng không gian.

2. Trang trí tường quá mức


Những bức ảnh yêu thích của bạn với khung quá thô, đồng hồ trí trang, nhiều bức tranh, bản vẽ khác nhau: tất cả những thứ này “nuốt chửng” không gian của một căn phòng nhỏ.

3. Phụ kiện và chi tiết quá nhiều


Chủ sở hữu căn hộ nhỏ không đủ khả năng để trang trí nhà của họ theo cách họ muốn. Đừng mua sắm quá nhiều phụ kiện như đèn chùm, bình hoa, tượng nhỏ, khung ảnh và các phụ kiện khác, cho đến khi bạn có được một ngôi nhà rộng rãi hơn.

4. Trang trí giấy dán tường có màu rực rỡ


Không nên nhấn mạnh các bức tường một cách trực quan: hãy để chúng là sự tiếp nối phụ của căn phòng chứ không phải là điểm nhấn chính. Quên họa tiết hoa nhiều màu đi. Nếu bạn muốn bức tường của mình trở nên độc đáo, hãy sơn hoặc dán giấy dán tường một trong số chúng bằng màu tương phản. Nhưng giấy hoặc sơn phải là đơn âm. Đồ trang trí nhỏ là điều không mong muốn nhưng có thể chấp nhận được nếu chúng phù hợp với nội thất.

5. Đá tự nhiên hoặc giả đá


Kết cấu của đá (ngay cả những loại nhẹ) sẽ chỉ làm nổi bật một căn hộ rộng rãi: sự nhẹ nhõm của vật liệu thu hẹp các phòng và nói chung làm cho chúng nặng hơn. Vật liệu hoàn thiện đồ sộ này cần không gian. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng các yếu tố đá tự nhiên hoặc nhân tạo, hãy cải thiện ánh sáng của nơi này.

6. Phong cách phương đông


Chúng tôi sẽ không lặp lại những điều hiển nhiên: mọi người đều biết rằng vị trí của tấm thảm là trên sàn nhà chứ không phải trên tường. Nếu bạn đếm từng mét vuông căn hộ của mình, hãy quên ghế sofa, chăn và gối đi: chúng sẽ thích hợp hơn trong những ngôi nhà rộng rãi hoặc trong vườn.

7. Vị trí trung tâm của đồ nội thất


Mục đích trong trang trí đồ nội thất của một căn phòng nhỏ là để lại càng nhiều không gian trống càng tốt. Đặt những cái lớn xung quanh, và ở phần trung tâm bạn nên đặt các yếu tố nội thất nhỏ và nhẹ, chẳng hạn như bàn cà phê.

8. Tông màu ấm


Các nhà thiết kế khuyên bạn nên không sử dụng tông màu ấm trong căn hộ nhỏ, ngay cả khi màu sắc nhẹ nhàng và bạn nghĩ rằng chúng sẽ giúp tăng không gian của căn phòng.

Trong số các sắc thái bị cấm có màu đỏ, vàng và cam. Trong danh sách màu trắng: xám nhạt, xanh lam và xanh lá cây. Ví dụ: bạn có thể sơn ba bức tường màu trắng và một bức tường màu xanh lá cây.

9. Thực vật trong lòng đất


Những chậu cây lớn, chẳng hạn như cây cọ, làm lộn xộn căn phòng. Bạn không nên đặt chúng trong một căn hộ nhỏ và hạn chế đặt những bông hoa nhỏ trên ban công cửa sổ.

10. Trang trí cửa


Cửa nặng, đặc biệt là tông màu tối, phân chia không gian một cách trực quan và làm nổi bật kích thước nhỏ của căn phòng. Chọn cửa lùa hoặc để trống khung cửa.

11. Tầng tương phản


Bạn không nên “tách biệt” không gian sàn một cách quá rõ rệt. Trong một căn phòng nhỏ, không nên dùng những tấm thảm nhiều màu. Tốt nhất là sàn của một căn hộ có cùng tông màu trung tính: sự chuyển đổi màu sắc có thể nhìn thấy chỉ làm nổi bật kích thước của các phòng.

12. Trang trí rèm cửa quá lố


Những tấm rèm dày đặc, có tông màu tối cản ánh sáng, làm giảm không gian về mặt thị giác và tích tụ nhiều bụi. Căn phòng sẽ trông rộng rãi hơn khi bạn lấy những mảnh vải dày cộm đó ra giặt. Chúng tôi khuyên bạn nên tháo rèm và không treo chúng nữa. Bạn sẽ nhận được nhiều ánh sáng hơn và không gian rộng hơn, chỉ những gì bạn cần trong một căn phòng nhỏ! Để bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời và những ánh mắt tò mò, bạn có thể sử dụng rèm che sáng.

-st-

Mời bạn đánh giá
0988.862.862
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon