DMCA.com Protection Status
CTY TNHH KIẾN TRÚC ALA
06 Nguyễn Hiền Điều,
P. An Hòa, TP. Rạch Giá, KG
☎️ 02973.68.5555
📞 Hotline: 0988 862 862
Email: info@kientrucala.com
10 nguyên tắc cơ bản của một nội thất hoàn hảo

Nội thất của mỗi ngôi nhà luôn là một thứ gì đó đặc biệt. Đôi khi nó được tạo ra và lắp ráp trong nhiều năm, và đôi khi là cả thế hệ. Tuy nhiên, bất chấp sự độc đáo của mỗi cách tiếp cận, có những quy tắc cơ bản về sự hài hòa mà bạn không nên bỏ qua.

Bright Side đã thu thập 10 lời khuyên chính từ các nhà thiết kế chuyên nghiệp về cách tạo ra nội thất hoàn hảo.

1. Khái niệm chu đáo

Trước khi bắt đầu công việc, điều rất quan trọng là phải suy nghĩ về khái niệm chung của căn phòng. Thật thuận tiện để làm điều này bằng cách sử dụng bảng khái niệm – một ảnh cắt dán trừu tượng phản ánh màu sắc, phong cách, hình dạng và kết cấu của nội thất trong tương lai. Nhờ có một ý tưởng được suy nghĩ kỹ lưỡng, bạn sẽ trở nên rõ ràng nên di chuyển theo hướng nào (cách chọn giấy dán tường và đồ nội thất) và bạn không nên vượt quá khuôn khổ nào.

2. Màu sắc

Trong bảng màu của căn phòng, nên sử dụng không quá 4-5 màu, 3-4 trong số đó sẽ là màu trung tính. Ngoài ra, càng có nhiều màu sắc trong nội thất thì màu sắc đó càng ít bão hòa. Màu sắc tươi sáng kích thích tâm lý con người – chúng thường được sử dụng trong thiết kế nhà hàng và câu lạc bộ. Đối với những không gian sống, giải pháp lý tưởng là sử dụng những gam màu sáng chỉ để làm điểm nhấn nhỏ.

3. Nền trung tính

Khi lựa chọn đồ trang trí và đồ nội thất, điều rất quan trọng là đừng quên những “khoảng trống”. Tường sơn màu trung tính làm nổi bật vẻ đẹp của các phụ kiện sáng sủa và tạo cảm giác thư thái cho mắt.

4. Trung tâm tổng hợp

Bằng cách sắp xếp đồ đạc dựa vào tường, chúng ta sẽ có được rất nhiều không gian ở trung tâm căn phòng. Giải pháp này phù hợp hơn với thiết kế của không gian nhỏ. Đối với những căn phòng có diện tích lớn hơn, việc bố trí đồ đạc theo kiểu “đảo” sẽ hài hòa hơn. Nhờ giải pháp này, nội thất có được tính linh hoạt, làm tăng sự thoải mái và năng động cho không gian sống.

5. Phân vùng có thẩm quyền

Khoanh vùng giúp tạo ra sự ấm cúng và cảm giác không gian lưu động hơn. Sử dụng vải, giá đỡ và kính để ngăn cách khu vực ngủ và ăn uống.

6. Trang trí quá mức

Tốt hơn là để các vật dụng trang trí ở mức tối thiểu. Loại bỏ các phụ kiện không cần thiết, chúng tôi mở rộng không gian một cách trực quan, cho phép nó “thở”. Điều quan trọng là chỉ để lại những gì thực sự hữu ích, những gì đáng để trưng bày – một chiếc đèn đẹp, một vài bức ảnh hoặc tượng nhỏ và một tấm chăn sáng.

7. Dệt may

Nhiều người bỏ gối và thảm sàn vì những lý do thực tế. Thiết kế của căn phòng bị ảnh hưởng rất nhiều từ điều này, cả về phân khu và về sự thoải mái. Trong một nội thất lý tưởng, có thảm, rèm cửa và gối.

8. Chiếu sáng cục bộ

Đèn bàn, đèn treo tường và đèn sàn – tất cả những điều này cũng giúp tạo ra sự thoải mái. Ngoài ra, việc bỏ qua ánh sáng làm mất đi sự thoải mái bên trong – khả năng đọc và làm việc ở bất kỳ nơi nào thuận tiện cho bạn.

9. Trong tầm nhìn

Tranh ảnh và áp phích nên được treo ngang tầm mắt. Khi các phụ kiện trên tường treo thấp hơn hoặc cao hơn mức cần thiết sẽ tạo cảm giác mất cân đối trong nội thất.

10. Cái mớ hỗn độn không tồn tại

Cất những món đồ nhỏ và quần áo lót trong lọ hoặc hộp có thể giúp giải quyết tình trạng lộn xộn. Đồng thời, với sự trợ giúp của những hộp đựng trang trí như vậy, bạn có thể trang trí nội thất. Tùy chọn này đặc biệt thích hợp cho hành lang hoặc phòng tắm.

-st-

 

Mời bạn đánh giá

0988.862.862
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon