Cách thiết kế phòng tắm: Ý tưởng, chức năng và trang trí

Nếu phòng tắm của chúng ta nhỏ , giống như hầu hết các phòng tắm, không gian trở thành một yếu tố cơ bản . Kế hoạch phòng tắm của chúng tôi thường hiển thị các mảnh trên cả bức tường này và bức tường khác.

Nếu chúng ta quan sát kỹ mặt phẳng của hình trên, sự phân bố này không hoạt động vì nó để lại những khoảng trống không thể sử dụng giữa các phần tử. Mẹo đầu tiên, chúng tôi sẽ nói với bạn rằng hãy cố gắng sắp xếp các yếu tố, bằng cách này chúng ta sẽ đạt được không gian thoáng hơn, rất quan trọng đối với một phòng tắm nhỏ.

Để có được không gian rộng rãi hơn trong phòng tắm , hãy đặt bồn tắm hoặc vòi hoa sen ở phía sau phòng tắm , bằng cách này, bạn sẽ có được nhiều không gian chức năng hơn mà bạn có thể tận dụng để đặt đồ đạc . Với ý tưởng thiết kế này, chúng tôi đạt được một bồn tắm lớn hoặc một vòi hoa sen rất rộng rãi, chiếm ít không gian nhất và để lại cho thị giác một tầm nhìn rộng.

Vị trí của cửa phòng tắm cũng là một yếu tố có thể tạo ra sự khác biệt khi nói đến cách bố trí phòng tắm nhỏ. Giải pháp là lắp cửa trượt không tốn diện tích, tuy nhiên khả năng này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được.

Giả định về một phòng tắm hình vuông , nơi tình hình của cánh cửa có thể tạo ra sự khác biệt. Giả sử cánh cửa nằm trong bức tường dài nhất hoặc nếu nó ở bức tường hẹp nhất. Nếu cửa được căn giữa vào tường hoặc nếu nó nằm ở một bên.

Trong tùy chọn đầu tiên, Phòng tắm loại 1 với cửa chính giữa và trên bức tường dài nhất . Hình dạng này cho phép chúng tôi chơi với các thiết kế khác nhau ngay cả khi phòng tắm không lớn.

Lựa chọn tốt nhất là phân bố phòng tắm trong ba môi trường khác nhau, một môi trường được đánh dấu bằng bồn rửa sẽ chiếm khu vực trung tâm và phân phối. Khu vực bên trái sẽ được dành cho nhà vệ sinh , chậu rửa vệ sinh và bồn cầu, trong khi khu vực bên phải sẽ được sử dụng bởi vòi hoa sen hoặc bồn tắm.

 

Bồn rửa hoặc bàn trang điểm sẽ có một tấm gương giúp mở rộng không gian một cách trực quan bởi đây là vật đầu tiên bạn nhìn thấy khi mở cửa. Sự độc lập của các yếu tố như bồn rửa vệ sinh hoặc bồn cầu có thể được đánh dấu bằng một nửa bức tường mà không loại bỏ ánh sáng, tăng thêm sự riêng tư.

Màn hình sẽ là một yếu tố quan trọng khác trong việc phân bổ phòng tắm, bằng một tấm kính trong suốt, chúng ta sẽ có thể tạo chiều sâu hơn cho không gian cũng như thêm ánh sáng cho khu vực tắm vòi sen hoặc bồn tắm.

Trong tùy chọn thứ hai, phòng tắm loại 1 với cửa ở một bên và trên bức tường dài nhất . Hình dạng này cho phép chúng tôi chơi với các thiết kế khác nhau ngay cả khi phòng tắm không lớn.

Trong trường hợp này, điều quan trọng hơn là phải chừa đủ không gian cho khu vực nhà vệ sinh và bồn rửa vệ sinh , để bồn rửa mặt như một không gian riêng biệt. Mặc dù là thứ đầu tiên chúng ta nhìn thấy khi mở cửa nhưng thiết kế của không gian này có thể thu phục thị giác với việc bố trí các ô kính.

Tính liên tục là một yếu tố khác cần tính đến , đặc biệt nếu phòng tắm của bạn nhỏ. Cố gắng cung cấp hình học cho sàn nhà và các bức tường.

Nếu phòng tắm của bạn không rộng lắm , bạn nên đặt một tấm bình phong kính cường lực trong suốt . Đó là việc cung cấp chiều sâu cho phòng tắm, có cái nhìn tổng thể cho toàn bộ không gian.

Thông thường, những phần thu hút sự chú ý nhất khi chúng ta bước vào phòng tắm là không gian của vòi hoa sen và của bồn rửa hoặc bàn trang điểm. Nếu đây là những phần nổi bật nhất, thì sẽ là một ý kiến ​​hay nếu bạn nên giấu các yếu tố khác của phòng tắm, nhà vệ sinh.

Phân bố hình vuông cho phép đặt bồn tắm hoặc vòi hoa sen ở một bên của lối vào với một bức tường nhỏ ngăn cách với nhà vệ sinh ngoài việc giữ kín. Ngay phía trước nhà vệ sinh, bạn có thể đặt chậu rửa vệ sinh được giấu thích hợp phía sau tủ chậu rửa sẽ được đặt ngay phía trước vòi hoa sen, ở lối vào bên phải.

-st-

 

 

 

Mời bạn đánh giá
0912515258
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon