17 hệ thống lưu trữ tiện dụng mà bạn có thể hoàn toàn quên đi những thứ bừa bộn ở nhà

Như bạn đã biết, bất kỳ nhà tiếp viên nào cũng luôn thiếu chỗ, có thể là một ngôi nhà khổng lồ hay một “Khrushchev” khiêm tốn. Nhưng nếu chủ nhân của những căn hộ sang trọng là một người tinh ranh một chút, thì việc sống và một “chiếc hộp” nhỏ thực sự gặp khó khăn, bởi vì trong một diện tích nhỏ, bạn cần phải phù hợp với mọi thứ bạn cần và thậm chí nhiều hơn một chút. Chúng tôi đã tổng hợp 17 hệ thống lưu trữ tiện dụng để giúp bạn tìm thấy không gian cho mọi vật dụng.

1. Tủ đựng đồ nhỏ

Phòng tắm, bất kể là liền kề hay riêng biệt, thường là phòng nhỏ nhất trong căn hộ. Tuy nhiên, ở đó bạn phải dự trữ các nguồn cung cấp giấy vệ sinh, khăn giấy, khăn ăn nhà bếp và một phần tốt các hóa chất gia dụng. Để tránh cho tất cả những thứ này khuất tầm nhìn và tạo cảm giác lộn xộn, hãy trang bị cho các bức tường của phòng tắm một số tủ tích hợp có cửa bản lề.

2. Tủ khóa bí mật

Thoạt nhìn, đây là một chiếc gương treo tường bình thường, nhưng nếu bạn di chuyển nó sang một bên, một ngách nhỏ với những chiếc kệ sẽ mở ra phía sau nó. Ở đó bạn có thể lưu trữ mỹ phẩm, nước hoa, thuốc và bất kỳ thứ nhỏ nào khác.

3. Hộp đựng bút chì

Một hộp đựng bút chì hẹp từ sàn đến trần với một vài tủ đóng và kệ mở sẽ phù hợp với cả nhà vệ sinh nhỏ nhất. Novate.ru đề nghị cất bàn chải vệ sinh, chất tẩy rửa và các sản phẩm làm sạch cũng như các vật dụng gia đình khác trong các tủ này.

4. Chức năng đầu giường

Một đầu giường lớn với phần nâng mềm là hoàn hảo để lưu trữ bộ đồ giường và những thứ cần thiết.

5. Tủ đựng đồ phía dưới

Trong các căn hộ tiêu chuẩn, phòng tắm rất nhỏ nên khó có thể bố trí hệ thống ống nước cần thiết nhất là chưa kể đến bàn đầu giường và hệ thống lưu trữ. Trong tình huống như vậy, nó là giá trị sử dụng từng cm của khu vực. Ví dụ, không gian bên dưới phòng tắm có thể được tận dụng để tạo ra những ngăn kéo nhỏ có thể được sử dụng để lưu trữ nhiều loại vật dụng trong nhà.

6. Giường kéo

Một chiếc giường trên bánh đúc, ẩn dưới bục sẽ là giải pháp tốt nhất cho phòng ngủ nhỏ. Trên bục, bạn có thể trang bị nơi làm việc, và giấu một chiếc giường dưới sàn, nơi dễ dàng di chuyển ra ngoài và cũng dễ dàng lái xe vào.

7. Bàn đầu giường

Chiếc tủ hẹp với các bộ phận bên hông có thể thu vào này sẽ cho phép bạn giết hai con chim chỉ bằng một viên đá: có được đầu giường phong cách và cũng tiết kiệm được chi phí cho bàn cạnh giường.

8. Hộp đựng gia vị

Có nhiều cách để đựng gia vị, một trong số đó là cách đựng gia vị ngăn kéo riêng biệt với những ngăn kéo ẩn bên trong tủ âm tường thông thường.

9. Bệ cuốn

Để ngăn không gian dưới cầu thang “đi lại”, hãy lấp đầy nó bằng một chiếc tủ cuộn được thiết kế riêng. Sẽ rất tốt nếu lề đường bao gồm các phần mở và đóng, khi đó sẽ có thể chứa nhiều thứ khác nhau hơn trong đó.

10. Ngách

Các hốc không tiêu chuẩn được lắp đặt dựa vào tường trong mặt bàn của tủ bếp có thể được sử dụng để chứa bọt biển bếp, xà phòng và chất tẩy rửa. Đây là một cách tuyệt vời để sử dụng một mặt bàn không sử dụng.

11. Bước

Tủ trên là một vấn đề của nhiều bà nội trợ, nhưng trong một căn bếp nhỏ thì bạn không thể thiếu chúng. Trong tình huống như vậy, một bậc thang có thể thu vào có thể giúp ích cho việc này, khi được rút lại, thực tế không nổi bật so với nền mặt tiền của bộ bếp.

12. Khu truyền hình

Một tấm gỗ với TV, phía sau là một ngách nhỏ để bạn có thể giấu dây điện, bộ định tuyến và ổ cắm.

13. Giá đỡ tường

Một giá đỡ treo tường đặc biệt và thiết thực dành cho thìa, muôi và xẻng có rãnh, có thể được làm bằng tay của chính bạn từ một tấm ván hẹp và bản lề kim loại.

14. Giá đỡ

Ngay cả những hộp gỗ thông thường cũng có thể được sử dụng để làm những thứ nguyên bản và thiết thực. Ví dụ, sơn chúng trong bất kỳ bóng râm dễ chịu nào, gắn vào tường và sử dụng chúng để đựng đồ chơi, sách trẻ em hoặc quần áo.

15. Tủ phụ

Thường thì các bức tường bên của tủ vẫn không được sử dụng và đây là một sai lầm toàn cầu của tất cả các chủ sở hữu nhà bếp nhỏ. Để không gian quý giá đó không bị lãng phí, hãy trang bị cho góc khuất một chiếc tủ bên hẹp với nhiều ngăn kéo, phần gấp và một số kệ góc.

16. Tủ quần áo gia đình

Không có ngôi nhà nào hoàn chỉnh nếu không có giẻ lau, chổi, muỗng và các thiết bị gia dụng tương tự. Nhưng mặc dù thực tế là những thứ này là cần thiết, chúng chiếm rất nhiều không gian ở nhà. Rất tiện lợi khi cất những thứ đó vào một ngăn tủ riêng, treo trên một thanh kéo.

17. Kệ để bàn

Một kệ nhựa nhỏ để bàn được lắp đặt phía trên lò vi sóng sẽ cho phép bạn có thêm không gian lưu trữ cho bát đĩa, dao kéo và những thứ nhỏ khác.

-ALA Team tổng hợp-

 

Mời bạn đánh giá
0988.862.862
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon